Tìm hiểu bí quyết kiếm lợi nhuận tỷ đô từ bất động sản của Donald Trump

Một nhà kinh doanh nhạy bén sẽ biết rõ đối tượng khách hàng và biết lựa chọn đầu tư vào những dự án đáp ứng được nhiều nhất nhu

Đầu cơ và tích trữ

Kinh doanh địa ốc không giống như việc bán những mặt hàng phục vụ tiêu dùng trên thị trường. Bởi việc phát sinh nhu cầu mua nhà chỉ phát sinh một vài lần trong đời người nên đối với người đầu tư bất động sản muốn sinh lời thì phải rèn luyện cho mình tính nhạy bén và kiên trì chờ đúng thời điểm để tung ra bán căn nhà và thu lợi nhuận lớn nhất.

Bài học trên thương trường là bạn cần phải có khả năng xác định nhu cầu của khách hàng trước cả khi họ nhận ra nhu cầu thực sự của mình và sau đó việc thu mua và bán kiếm lời từ ngôi nhà này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Một nhà kinh doanh nhạy bén sẽ biết rõ đối tượng khách hàng và biết lựa chọn đầu tư vào những dự án đáp ứng được nhiều nhất nhu cầu cho nhóm đối tượng đó. Ví dụ: Nhóm đối tượng của nhà đầu tư bất động sản là hộ gia đình nhiều thế hệ. Như vậy, họ sẽ chọn đầu tư vào những ngôi nhà có nhiều các khu dịch vụ, tiện ích phục vụ nhóm trẻ em, người già và sau đó ém hàng chờ thời điểm thích hợp để tung ra sản phẩm cho nhòm đối tượng này.
Tổng hợp và phân tích thông tin

Lời khuyên từ nhà tài phiệt Donald Trump đối với các nhà đầu tư bất động sản là hãy tích cực nghe ngóng và phân tích các thông tin thu được từ thị trường.

Ví dụ: Một chính sách pháp luật mới được đưa ra từ Chính phủ sẽ có tác động rất lớn tới thị trường nhà đất. Đơn cử như chính sách hỗ trợ cho vay mua nhà cho người có thu nhập thấp trị giá 30.000 tỷ của Việt Nam vào năm 2014 đã thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu của khách hàng về nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ…

Vào thời điểm đó có nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt thông tin rất nhanh nhạy và cho ra mắt hàng loạt dự án nhà ở giá rẻ như: Nhà ở xã hội Bamboo Garden, nhà ở Tân Bình Apartment, dự án Phú Lãm (The Vesta)…

Điểm đáng lưu ý là những dự án đầu tư nhà ở mang lại lợi nhuận khủng luôn đến từ những luồng thông tin “chưa chính thức” trên thị trường. Vì vậy, hãy chịu khó mở rộng các mối quan hệ với tất cả những quan chức, nhà kinh doanh và khách hàng của bạn để nắm bắt thông tin nhanh nhất có thể.
Luôn nhìn thấy cơ hội trong khó khăn

Theo ông Donald thì sau các cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất của Mỹ luôn đánh dấu sự xuất hiện của hàng loạt các doanh nhân tỷ phú, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Sở dĩ như vậy là do những nhà đầu tư sừng sỏ và kinh nghiệm luôn nắm được quy luật của thị trường: Cứ sau thời kỳ khủng hoảng và tụt dốc thì nền kinh tế sẽ lại đi lên và phát triển hơn so với thời kỳ trước.

Như vậy, nếu các nhà đầu tư biết tranh thủ tích lũy vốn và tập trung khai thác lĩnh vực mà mình đầu tư trong giai đoạn quá độ – thời kỳ chuyển giao giữa sự tụt dốc và đi lên của nền kinh tế thì chắc chắn sẽ thu được lượng lợi nhuận lớn gấp nhiều lần so với thời kỳ hoàng kim. Ví dụ điển hình cho quy luật tăng trưởng này chính là giai đoạn những năm 2002-2006: thị trường bất động sản tại Việt Nam bị đóng băng, giao dịch nhà đất có thời kỳ đã giảm xuống 78%, giá trị tồn kho các loại hình bất động sản lên đến hơn 100 nghìn tỷ.

Qua 4 năm tụt dốc, thị trường bất động sản trở lại tăng trưởng nhờ việc gia nhập WTO. Giai đoạn này đánh dấu sự đón nhận của loạt tiền đầu tư tư các doanh nhân Việt kiều trở về nước, trong đó có ông Phạm Nhật Vượng – du học sinh Nga trở vể đầu tư vào dự án Vincom Bà Triệu. Đây được coi là trung tâm thương mại lớn nhất nhì Hà Nội thời bấy giờ, chỉ đứng sau Tràng Tiền Plaza.Vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản, tập đoàn Vingroup của chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã trở nên nổi danh với hàng loạt các dự án lớn nhỏ trên thị trường như: Vinhomes Gardenia, Vincom Thăng Long, Vinhomes Central Park…

Kết: Việc kinh doanh địa ốc tuy mang lại lợi nhuận khổng lồ và giàu lên nhanh chóng nhưng là việc không dành cho những người nhát gan và thiếu lập trường. Ông Donald Trump một lần nữa khẳng định muốn giàu có và có được chỗ đứng trong thị trường bất động sản thì ngoài tư duy nhạy bén, khả năng phân tích tố thì bạn cần phải có ý thức học hỏi và sẵn sàng tiếp nhận thử thách để trưởng thành.

Chúc bạn sớm thành công trên con đường gia nhập giới đầu tư bất động sản!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *