Học cách thành công tỷ phú BĐS Phạm Nhật Vượng

Năm 1987, Phạm Nhật Vượng thi đỗ trường Đại học Mỏ Địa Chất Hà Nội và trong quá trình học tập đã nhận được học bổng du học tại Moskva

Được ví như Donald Trump của Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng là người đã được vinh danh là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đã 05 lần có tên trong bảng danh sách các tỷ phú trên thế giới của tạp chí danh tiếng hàng đầu nước Mỹ Forbes với tổng khối tài sản ước tính lên đến 1,8 tỷ USD, phần lớn khối tài sản của ông đều đến từ nguồn cổ phiếu của tập đoàn Vingroup. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển trong ngành bất động sản, nghỉ dưỡng, bán lẻ… Phạm Nhật Vượng đã đi lên chính đôi bàn trắng, tài sản của ông hiện tại phải kể đến chứng khoán, dự án BĐS “khủng” lên đến hàng nghìn tỷ với các thương hiệu lớn như: Vincom, Vinhomes, Vinpearl, Vinmec, Vinmart, Vinschool,…

Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Quá trình khởi nghiệp của Phạm Nhật Vượng

Năm 1987, Phạm Nhật Vượng thi đỗ trường Đại học Mỏ Địa Chất Hà Nội và trong quá trình học tập đã nhận được học bổng du học tại Moskva Nga ngành kinh tế địa chất.

Sau khi tốt nghiệp chương trình, ông khảo sát thị trường và chuyển tới Ukraine sau đó chính thức thành lập công ty thực phẩm LLC Technocom sản xuất mỳ ăn liền và khoai tây nghiền. Nhờ khả năng phân tích và nhận định của mình, công ty Technocom của ông đã trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất giữ vị trí số một tại Ukraine.

Doanh nghiệp đầu tiên của Phạm Nhật Vượng, tiền thân của Vingroup

Khoảng đầu những năm 2000, ông Phạm Nhật Vượng đã quay trở về quê hương và đầu tư, sáng lập nên Hội đồng quản trị Vinpearl Land (VPL) và Công ty CP Vincom (VIC).

Những năm tiếp theo, ông tiếp tục những dự án BĐS hạng sang dẫn đầu thị trường BĐS Việt Nam như xây dựng Vincom Bà Triệu (2004), Vinpearl Nha Trang (2006), Royal City (2013), Times City (2013)…

Những thương hiệu mà Phạm Nhật Vượng đang sở hữu
Triết lý khởi nghiệp của Phạm Nhật Vượng dành cho những người mới bắt đầu

Năm 2016, Tập đoàn Vingroup đã kỷ niệm 23 năm thành lập. Khẩu hiệu mà Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng đã chọn cho Tập đoàn của mình đó là “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”. Ngẫm nghĩ thật kỹ, bạn sẽ thấy đây là câu khẩu hiệu hay và rất phù hợp với Vingroup cũng như các đơn vị doanh nghiệp mới bắt đầu hoặc đã bắt đầu hoạt động lâu dài trên bất cứ lĩnh vực nào.

Nhìn lại những thành công mà Vingroup cũng như ông Phạm Nhật Vượng đã làm được, chúng ta thấy rằng, sự thành công đến từ khát vọng tiên phong cũng như khát vọng chinh phục và sự cống hiến. Theo đó, năm 2013 Vingroup sở hữu trong tay 2 dự án BĐS siêu cao cấp tại Hà Nội trong bối cảnh thị trường BĐS trong nước vẫn chưa thoát khỏi thời kỳ khó khăn, song song với đó là dự án Vincom Center A tại Sài Gòn với giá lên tới 9.800 tỷ đồng. Năm 2014, sở hữu hàng loạt các thương hiệu có tiếng như: Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Ocean Mart, Maximark, VinatexMart… ước tính số tiền thu mua những khu đất vàng ở Thủ đô Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh và cả miền Tây đã vượt qua con số 1 tỷ USD. Năm 2015 – 2016, triển khai chuỗi dự án khu đô thị quy mô lớn như: Vinhomes Central Park, Vinhomes Metropolis Liễu Giai, Vinhomes Gardenia…

Các dự án siêu cao cấp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Trong khoảng thời gian thị trường BĐS khủng hoảng, hàng ngày có rất nhiều doanh nghiệp BĐS phải đối mặt với các khoản nợ nần, tồn kho, lỗ, chuyển nhượng dự án hay tuyên bố phá sản, thì Phạm Nhật Vượng vẫn chèo lái Vingroup với hướng xây dựng những khu căn hộ cao cấp nhắm đến những tầng lớp khách hàng trẻ và có điều kiện kinh tế khá giả. Và thực tế đã mang đến những cái nhìn nhận tích cực của thị trường tiêu dùng BĐS trong nước với ông, các dự án cao cấp quy mô khép kín thu hút ít nhất 60% người mua, mang lại lợi ích không hề nhỏ cho doanh nghiệp.

Triết lý mà ông Phạm Nhật Vượng cũng như Vingroup đã mang đến cho mỗi chúng ta đó chính là triết lý của những người gieo hạt, dù đã nhận được thành công nhưng vẫn không quên bước tiếp, biết gác lại niềm vui của mùa màng bội thu để tiếp tục cho một vụ mùa mới. Với triết lý ấy, Phạm Nhật Vượng đã giữ mãi nhiệt huyết của tinh thần khởi nghiệp trong sự nghiệp của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *