Bật mí những tuyệt chiêu kinh doanh BĐS của ông trùm Lý Gia Thành

Lý Gia Thành lúc đó mới chỉ là chủ của một xưởng sản xuất nhỏ đã nhận thấy biến động này sẽ chỉ tác động tới Hồng Kông trong thời gian

1. Tận dụng mối quan hệ

Áp dụng cách quản lý phân chia quyền lực, Lý Gia Thành đặt trọng trách quản lý tập đoàn và các công ty lớn nhỏ của mình cho hai người con trai. Hiện người con cả là Vicktor Lý đang nằm giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Đầu tư Trường Giang, người con thứ là Richard Lý giữ chức Phó chủ tịch Công ty Phát thanh Truyền hình vệ tinh. Ngoài ra, các vị trí chủ chốt còn lại ông đều thuê những người giỏi nhất đến từ mọi quốc gia trên thế giới về điều hành cho tập đoàn của mình.

Vì việc phân quyền như vậy, ông có rất nhiều thời gian để đầu tư và mở rộng các mối hệ với đối tác, bạn làm ăn trên khắp thế giới. Lý Gia Thành tham gia vào hầu hết các thú chơi của giới thượng lưu như thưởng trà, đánh golf, đánh bài, chơi mạt chược hoặc đi ăn trưa… Qua những thú tiêu khiển đó, ông có thể dễ dàng thương thuyết, đàm phán hoặc mở rộng thị trường kinh doanh với đối tác.
2. Nắm bắt đúng thời cơ

Tư duy người giàu ở chỗ luôn nhìn thấy cơ hội trong hoàn cảnh khó khăn còn người nghèo chỉ biết trốn chạy khi khó khăn ập đến. Cũng giống như các tỷ phú khác, Lý Gia Thành luôn có sự nhạy bén và nhận định thời cuộc rất tốt.

Trong giai đoạn từ 1940 – 1950, khi nền chính trị của Hồng Kông bị biến động do ảnh hưởng của cuộc cải cách văn hóa từ Trung Quốc, nhiều người dân và chủ doanh nghiệp tại đây tức tốc bán nhà cửa, xí nghiệp của mình với mức giá rẻ mạt để tìm kiếm vùng đất mà họ cho là an toàn như: Canada, Australia…

Lý Gia Thành lúc đó mới chỉ là chủ của một xưởng sản xuất nhỏ đã nhận thấy biến động này sẽ chỉ tác động tới Hồng Kông trong thời gian ngắn, thị trường tại đây vẫn còn nhiều tiềm năng để khai thác và phát triển. Vì vậy, ông đưa ra quyết định được cho là “gàn dở” nhất thời bấy giờ là thu mua lại toàn bộ nhà máy, phân xưởng được rao bán trên thị trường.

Đến năm 1970, chính trị ổn định đã đưa nền kinh tế cùng thị trường nhà đất tại Hông Kông trở lại với cơn sốt giá. Như vậy, quyết định táo bạo đi ngược số đông năm nào của Lý Gia Thành đã biến ông trở thành đại gia bất động sản giàu nhất Hồng Kông thời bấy giờ.

Tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư cũng học tập tỷ phú Lý Gia Thành cách thu mua nhà đất và chờ thời điểm thích hợp tung ra thị trường hàng loạt dự án mới như: Vinhomes Trần Duy Hưng, Eco Green City, Riverside Garden…
3. Ý chí và lòng tin

Theo Lý Gia Thành thì nhà đầu tư khi tham gia thương trường thì phải mài giũa khả năng tư duy và nhận định thị trường của mình để trở nên nhanh nhạy và sắc bén hơn. Cũng giống như học sinh đi học phải có dụng cụ học tập: sách vở, cặp sách hay người lính ra chiến trường thì phải được trang bị vũ khí, đạn dược đầy đủ mới mong đánh thắng giặc.

Thị trường sẽ luôn bị nhiễu loạn bởi nhiều luồng thông tin. Bởi vậy, ngoài khả năng tư duy tốt thì bạn cần phải biết vận dụng mối quan hệ để thu được thông tin từ nhiều nguồn cả tích cực và tiêu cực. Từ đó mới có được cái nhìn khách quan và nhìn tổng quan được thị trường để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Ngoài ra, Lý Gia Thành còn nhấn mạnh khi đã xác định được mục tiêu cần kiên định và nỗ lực hết mình để theo đuổi đến đích, đừng để những lời đàm tiếu dị nghị hay cũng đừng chạy theo đám đông bởi không phải bao giờ đám đông cũng đúng. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người xung quanh nhưng và cuối cùng bạn vẫn phải là người cuối cùng đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm đến cùng cho quyết định đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *