3 điều về VNE mà các nhà đầu tư BĐS cần quan tâm

Năm 2007: Công ty chính thức ra nhập sàn chứng khoán và niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán TP.HCM với cái tên VNE.

Tiểu sử thành lập của VNE

VNECO là tên viết tắt của Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam. Được thành lập từ 1988, công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và khai thác nguồn năng lượng điện như nhà máy thủy điện, đường dây và trạm biến áp với nhiều công suất và cao nhất lên đến 500 KV…

Năm 2005: VNECO chuyển sang kinh doanh theo mô hình phân nhánh, tức một công ty mẹ (Tổng công ty) điều hành nhiều công ty nhỏ kinh doanh nhiều lĩnh vực như du lịch, bất động sản…

Năm 2007: Công ty chính thức ra nhập sàn chứng khoán và niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán TP.HCM với cái tên VNE.

Sàn giao dịch

Nhóm ngành

HSX: VNE

Xây dựng

KLCP đang niêm yết

KLCP đang lưu hành

Vốn hóa thị trường

82,357,505

80,758,585

492,627,368,500

– Chỉ số ROE ( tăng trưởng lợi nhuận ròng) từ mức 2,61 % lên đến 12,29%. Điều này cho thấy các dự án đầu tư của công ty đang mang lại nguồn doanh thu rất tốt.

– Dự trên số liệu báo cáo cho thấy VNE hiện nay đang là doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng lợi nhuận trung bình vững chắc và ổn định nhất trên sàn chứng khoán với mức tăng lợi nhuận đạt 193,5%.

– Ngoài ra, với khối lượng giao dịch mua bán trên thị trường đạt hơn 400.000 đơn vị cổ phiếu cho thấy mức độ tin tưởng vào uy tín của thương hiệu VNE.

Lấn sân đầu tư sang bất động sản

Bên cạnh lĩnh vực chính là khai thác và cung cấp điện năng thì VNE còn lấn sân sang đầu tư các dự án bất động sản. Tại thành phố Huế gồm các dự án:

Khu đô thị Mỹ Thượng: Dự án rộng hơn 12 ha bao gồm khu đất nền và biệt thự cao cấp. Được chú trọng vào đầu tư và lựa chọn loại hình dịch vụ trúng nhu cầu của khách hàng mục tiêu nên dự án đã mang về cho VNE doanh thu trung bình ước tính 40 tỷ đồng/năm.
Dự án Xanh Lăng Cô: Với quy mô rộng 8,4 ha dành để phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng ven biển với đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn và chăm sóc sức khỏe cho các khách hàng. Để thu hút nguồn vốn từ nhà đầu tư, VNE đã đưa ra mức giá bán đất nền rất hấp dẫn chỉ từ 2,4 đến 2,7 triệu/m2.

Tại TP.HCM:

Dự án số 293 Nguyễn Văn Trỗi: Hiện dự án đang bị trì hoãn do một số sai phạm từ nhà thầu thi công, hiện VNE đang tích cực đàm phán với bên đối tác để dự án được tiếp tục triển khai xây dựng.
Dự án tòa nhà văn phòng cho thuê tại Nguyễn Thị Minh Khai: Dự kiến sau khi hoàn tất thủ tục giấy tờ, VNE sẽ tiếp tục triển khai thi công và đẩy nhanh tiến độ để dự án cao 22 tầng nhanh chóng đi vào hoạt động.
Dự án VNECO Plaza: có diện tích trải rộng hơn 5.000 m2 nằm tại số 277 Bến Bình Đông, TP.HCM. Với thiết kế cao 25 tầng gồm trung tâm thương mại dịch vụ và các căn hộ cao cấp.

Triển vọng phát triển từ năm 2016 – 2020

Xét về triển vọng ngành: VNE nhận được rất nhiều sự quan tâm, đầu tư của Chính phủ do đây là một trong những ngành then chốt quyết định đến sự phát triển về mọi mặt của đất nước từ đời sống vật chất đến tinh thần. Thêm vào đó dân số liên tục tăng, đời sống nhân dân ngày một nâng cao cộng thêm việc tăng hoạt động của các nhà máy, công xưởng sản xuất… sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng điện trong các năm tiếp theo.

Xét về lĩnh vực đầu tư ngoài ngành: Sau khi hiệp định TPP chính thức có hiệu lực, các công ty nước ngoài sẽ mở rộng thị trường, đầu tư vào các lĩnh vực tại Việt Nam. Việc chuyển dịch này đồng nghĩa với sự gia tăng đột biến nhu cầu về nhà ở, mặt bằng về nơi sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp. Như vậy, sự đầu tư vào hàng loạt các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của VNE được dự báo sẽ đem đến nguồn doanh thu vững vàng và ổn định trong các năm tiếp theo.

Kết: Dựa trên những con số thống kê về hoạt động kinh doanh của công ty thì dự kiến từ đây đến năm 2020, VNE sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt mảng đầu tư bất động sản nghị dưỡng hứa hẹn sẽ đem tới lợi nhuận “khủng” cho ông hoàng đầu tư này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *